GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

LIÊN HỆ NHANH

Hotline

0983-089-715

Email hỗ trợ

hotro@smartworker.vn

Giám sát thi công công trìnhTin triển khai

Thịnh Cường thay đổi phương thức tuần tra bảo vệ trong thời đại 4.0

Đăng bởi 15 Tháng Năm, 2018
111 lượt đọc
Không có bình luận

Trong xu thế cách mạng 4.0, các nhà quản lý luôn muốn áp dụng công nghệ trong quản trị doanh nghiệp. Tuy nhiên việc thay đổi phương thức tuần tra bảo vệ bằng ứng dụng công nghệ  ở Việt Nam còn khá mới mẻ. Lãnh đạo rất quyết tâm sử dụng nhưng do đặc thù dịch vụ bảo vệ ở Việt Nam còn nhiều hạn chế, nên áp dụng một công nghệ mới cho đội ngũ bảo vệ là vô cùng khó khăn. Nếu không sử dụng đúng cách chắc chắn sẽ rất khó thành công.

Không phải là công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nhưng hãy xem cách mà Công ty Thịnh Cường chủ động ứng dụng công nghệ hiện đại cho đội ngũ bảo vệ của mình như thế nào?

Thịnh Cường quyết định ứng dụng công nghệ hiện đại thay đổi phương thức tuần tra bảo vệ

Công ty Cổ phần Thịnh Cường là một đơn vị truyền thống trong lĩnh vực xây dựng công trình hạ tầng cơ bản, cung cấp thiết bị vận tải cỡ lớn và các loại máy móc thi công công trình, các loại nguyên vật liệu xây dựng… Vì vậy vấn đề bảo vệ an toàn cho tài sản, vật liệu, thiết bị, máy móc tại công trường, công trình là điều rất quan trọng.

Dù đã xây dựng đội ngũ bảo vệ, nhưng Ban Lãnh đạo Thịnh Cường gặp khó khăn trong công tác quản lý, giám sát phương thức tuần tra bảo vệ của đội ngũ này. Làm thế nào để biết họ có tuân thủ nghiêm túc các quy định công ty đã đề ra trong hoạt động tuần tra bảo vệ để đảm bảo an toàn khối tài sản lớn của Công ty?   

Triển khai đào tạo sử dụng SmartWorker tại Thịnh Cường cho từng nhân viên

Vô tình biết đến SmartWorker – giải pháp giám sát hoạt động tuần tra bảo vệ, Anh Bùi Hùng Thịnh – Giám đốc Công ty Cổ phần Thịnh Cường, đã rất ngạc nhiên vì không ngờ ở Việt Nam lại có một sản phẩm công nghệ hiện đại áp dụng cho lĩnh vực an ninh bảo vệ, giúp anh có thể thay đổi phương thức tuần tra bảo vệ truyền thống. Anh có thể quản lý và giám sát mọi lúc, mọi nơi, mọi hoạt động của các nhân viên bảo vệ: giám sát vào/ra mục tiêu, giám sát bỏ mục tiêu, bỏ chốt trực,… và dễ dàng truy cứu trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra.

Thách thức và Giải pháp

SmartWorker là sản phẩm hiện đại, hữu ích, đáp ứng đúng nhu cầu bức thiết. Nhưng do đặc thù của ngành bảo vệ tại Việt Nam, và đội ngũ Bảo vệ của Thịnh Cường cũng không ngoại lệ, nên khi đặt vấn đề triển khai áp dụng cũng vấp phải một số khó khăn, thách thức:

  • Đội ngũ nhân viên bảo vệ lớn tuổi, chưa bao giờ sử dụng smartphone
  • Nhân viên không có smartphone để sử dụng.
  • Chi phí đầu tư thiết bị ban đầu cho nhân viên là khá lớn.
  • Xuất hiện tâm lý e ngại khi nhân viên chống đối, không hợp tác, đòi nghỉ việc…
  • Và đủ mọi lý do để biện hộ rằng việc triển khai áp dụng SmartWorker là rất “khó khả thi”.

Nhà quản trị phải tiên phong chủ động thay đổi bản thân mình trong thời đại 4.0. Anh Thịnh đã quyết định triển khai áp dụng SmartWorker cho đội ngũ nhân viên bảo vệ của Công ty mình. Với quyết tâm cao của người lãnh đạo, Thịnh Cường đã khắc phục được tất cả những gì được xem là rào cản khi triển khai áp dụng SmartWorker.

Phương pháp triển khai của Thịnh Cường

  • Tạm ứng trước kinh phí để mua thiết bị cho nhân viên, hàng tháng nhân viên chỉ phải trả một khoản chi phí khá nhỏ.
  • Ban hành quy chế và phổ biến cho toàn bộ đội ngũ bảo vệ của Công ty áp dụng.
  • Phải mất 1-2 tuần đầu tiên để hướng dẫn cho những bảo vệ lớn tuổi (có những bác đã ngoài 60 tuổi) làm quen với việc sử dụng smartphone và phần mềm.

Hiện tại, Thịnh Cường đã triển khai áp dụng SmartWorker cho đội ngũ bảo vệ rất thành công, dù ở bất cứ nơi đâu, thời gian nào, chỉ cần mở điện thoại ra là người Lãnh đạo, quản lý đều có thể quản lý, giám sát được hoạt động của nhân viên và yên tâm rằng hàng hóa, tài sản của mình đang được tuần tra, bảo vệ.

Sau khi triển khai thành công SmartWorker cho nhân viên bảo vệ, Thịnh Cường sẽ tiếp tục áp dụng giải pháp này đối với nhân viên tại công trường, khai mỏ của mình để tiếp tục phát triển công ty theo hướng công nghệ hóa, hiện đại hóa, tăng tính cạnh tranh cho công ty. 

Còn bạn thì sao? Đừng ngại thay đổi phương thức tuần tra bảo vệ từ thủ công sang áp dụng công nghệ. Bạn sẽ thấy quá nhiều lợi ích khi thực hiện điều này. Nếu có khó khăn trong việc áp dụng SmartWorker, hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn phương án triển khai phù hợp!

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.