GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

LIÊN HỆ NHANH

Hotline

0983-089-715

Email hỗ trợ

hotro@smartworker.vn

Chia sẻ kiến thức

Lợi ích của phần mềm quản lý công việc dự án thi công công trình là gì?

Đăng bởi 26 Tháng Hai, 2019
625 lượt đọc
Không có bình luận

Đứng trước một thị trường cạnh tranh khốc liệt, các doanh nghiệp thi công xây dựng cũng rất gian nan để chèo lái doanh nghiệp mình phát triển. Đây là thời điểm đòi hỏi các doanh nghiệp phải có sự đổi mới cũng như nâng cao chất lượng quản lý công việc. Để làm được điều này sử dụng phần mềm quản lý là một trong những lựa chọn ưu tiên trong chiến lược phát triển dài hạn của nhiều doanh nghiệp.
Vậy lợi ích của một phần mềm quản lý công việc dự án thi công là gì? Tại sao áp dụng phần mềm quản lý công việc lại là việc một trong những việc nên làm đầu tiên trên chặng đường “số hóa” doanh nghiệp.

1. Giám sát tiến độ và chất lượng công việc dự án

Giả sử bạn đang triển khai một dự án thi công công trình với rất nhiều hạng mục công việc phức tạp và có sự tham gia của nhiều bộ phận liên quan. Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn thuận lợi hơi trong việc giám sát tiến độ hoàn thành các hạng mục chi tiết và tiến độ hoàn thành của tổng thể dự án. Sẽ không còn việc bạn phải vất vả trích xuất từng file báo cáo, tổng hợp và ghi nhận. Phần mềm sẽ đưa tới bạn một cái nhìn tổng quan dưới dạng Dashboard, hoặc chi tiết hơn là các Kanban, Gantt chart,…Bên cạnh đó, các báo cáo bằng hình ảnh sẽ mang đến cái nhìn trực quan và chính xác hơn rằng dự án của bạn đang ở giai đoạn nào.

Lợi ích của phần mềm quản lý công việc dự án thi công công trình là gì?2. Nâng cao hiệu quả, tối ưu năng suất làm việc của nhân viên

Một trong những vấn đề thường gặp tại hầu hết các doanh nghiệp là thiếu căn cứ để đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên. Bạn không thể biết hiệu suất của một nhân viên đã tới hạn hay chưa?
Ứng dụng phần mềm, nhà quản lý dễ dàng nắm bắt trạng thái công việc của nhân viên, công việc nào đã hoàn thành, chưa hoàn thành, công việc nào chậm tiến độ và khối lượng công việc của mỗi nhân viên đang phụ trách là bao nhiêu. Nhờ vậy bạn có thể biết được nhân viên nào đang hoạt động hăng hái, nhân viên nào luôn bị quá tải công việc hoặc nhân viên nào có dấu hiệu quả một “zombie công sở”. Tất cả những dữ liệu này đều góp phần phản ánh chân thực hiệu quả và chất lượng của một dự án, giúp bạn có sự luân chuyển nguồn lực một cách hợp lý hoặc kịp thời động viên, nhắc nhở, đốc thúc các đội nhóm.
Về phía nhân viên, sử dụng phần mềm quản lý công việc, có thể giúp họ có định hướng, mục tiêu công việc rõ ràng. Quản lý và theo dõi được công việc của bản thân giúp nhân viên tăng tính chủ động, không còn những tình huống “bất thình lình” phát hiện có việc chưa làm nhờ cơ chế tự động nhắc nhở phần mềm mang lại.

3. Tiết kiệm thời gian làm việc của các bộ phận

Giám sát tiến độ và chất lượng công việc luôn mất rất nhiều thời gian, nhất là khi dự án của bạn có nhiều bên liên quan, nhiều hạng mục công việc. Đặc biệt việc xây dựng và cập nhật KPIs mỗi kì luôn là vấn đề đau đầu của nhà quản lý. Các phần mềm quản lý công việc có thể xử lý được một lượng lớn dữ liệu theo cách đơn giản, dễ hiểu dễ sử dụng. Thư viện KPIs cung cấp cho người dùng sẵn sàng thiết lập các chỉ tiêu giám sát một cách dễ dàng. Nhờ những điều đó, việc kiểm tra kết quả công việc có thể nhanh chóng dựa trên các báo cáo trực quan được tự động tổng hợp bất cứ khi nào bạn cần.
Bên cạnh đó ứng dụng phần mềm cũng giảm bớt tính phức tạp trong quy trình, giảm thiểu thủ tục giao việc trên giấy tờ sổ sách và các cuộc họp phổ biến công việc đầu ngày. Ứng dụng mobile cho phép người dùng theo dõi, tiếp nhận và xử lý công việc mọi lúc, mọi mới khiến cho tiến trình công việc không bị đứt quãng bởi bất kỳ nguyên nhân gì. Tất cả những điều này đều góp phần tiết kiệm tối đa thời gian làm việc của nhân viên và quản lý. Bạn có thể tranh thủ xử lý công việc ở bất cứ đâu, kể cả khi ở ga tàu hay đợi chờ thang máy.

4. Thúc đẩy động lực làm việc của nhân viên và tăng cường sự hợp tác

Lợi ích của phần mềm quản lý công việc dự án thi công công trình là gì?Ứng dụng phần mềm quản lý công việc dự án phù hợp sẽ thúc đẩy động lực làm việc của nhân viên. Việc sắp xếp trình tự công việc được cụ thể hóa, nhân viên nhìn vào đây sẽ thấy được khối lượng công việc cần làm, từ đó mỗi cá nhân sẽ có sự chủ động hơn trong công việc và đánh giá được mức độ ảnh hưởng của công việc riêng tới công việc chung hay của các đội nhóm. Đồng thời khi sử dụng phần mềm quản lý, nhân viên có thể trao đổi nhóm, thống nhất ý kiến, bàn luận ngay trên ứng dụng. Từ đây, các thành viên có thể hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành công việc. Nhà quản lý cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc điều động nhân lực và phân bổ công việc cho phù hợp.

Với những lợi ích nêu trên mà một phần mềm quản lý công việc dự án có thể mang lại, doanh nghiệp bạn đã sẵn sàng bước vào hành trình “số hóa” mọi quy trình nghiệp vụ chưa?

Lợi ích của phần mềm quản lý công việc dự án thi công công trình là gì?
SmartWorker là phần mềm DUY NHẤT chuyên biệt trong lĩnh vực thi công công trình có thể giúp bạn thay đổi toàn bộ cách thức làm việc, tiến tới một kỉ nguyên số thực sự.
Đăng ký ngay để được dùng thử miễn phí.

Yêu cầu tư vấn

 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.