GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

LIÊN HỆ NHANH

Hotline

0983-089-715

Email hỗ trợ

hotro@smartworker.vn

Chia sẻ kiến thứcGiám sát thi công công trình

Chấm công nhân viên tại công trường bằng công nghệ 4.0: Tại sao không?

Đăng bởi 18 Tháng Sáu, 2018
979 lượt đọc
Không có bình luận

Chấm công nhân viên tại công trường trở nên thực sự dễ dàng, chính xác và hiệu quả với công nghệ 4.0.

Việc chấm công nhân viên tại các công trường thường khá là phức tạp và khó có thể minh bạch. Số lượng công nhân tại công trường có thể từ vài trăm đến vài nghìn người tùy vào quy mô từng công trình, và các ca kíp thì xen kẽ. Để có thể đảm bảo quyền lợi cho công nhân cũng như cho công ty, người phụ trách sẽ gặp nhiều khó khăn và phức tạp khi xử lý.

Công nghệ 4.0 sẽ giúp gì cho các doanh nghiệp xây dựng trong việc chấm công nhân viên tại công trường? Hãy cùng tìm hiểu:

1. Bộ đôi công nghệ GPS cùng Face ID hiệu quả trong việc chấm công nhân viên tại công trường

Máy chấm công tại công trường hiện ít được áp dụng bởi sự bất tiện trong việc lấy vân tay hay quẹt thẻ. Với số lượng nhân công lên tới hàng trăm, hàng nghìn người, nếu chấm công lần lượt thì sẽ mất nhiều thời gian ảnh hưởng tới tiến độ công trường. Hơn nữa, việc đặt máy tại công trường bụi bặm không chỉ làm máy thiếu chính xác khi chấm công cho công nhân mà còn ảnh hưởng tới tuổi thọ và độ bền của máy.

Một vài nơi vẫn sử dụng việc chấm công nhân viên tại công trường bằng phương pháp thủ công. Mỗi công nhân phải đến bàn chấm công, ghi giờ và ký tên dưới sự giám sát của người phụ trách. Phương pháp này chỉ đảm bảo về tính chính xác, nhưng rất mất thời gian và dễ dàng gian lận khi công nhân có thỏa thuận trước với người giám sát.

GPS hay còn gọi là hệ thống định vị toàn cầu, là hệ thống xác định vị trí dựa trên vị trí của các vệ tinh nhân tạo. Các máy thu GPS ngày nay cực kì chính xác, kết nối bền vững, ngay cả khi sử dụng trong tán lá rậm rạp hoặc thành phố nhiều nhà cao tầng. Các máy thu GPS có độ chính xác trung bình trong vòng 15 mét.

Thiết bị smartphone (Android, Windows Phone, iOS) là một đầu thu GPS, nó sẽ thu dữ liệu từ các vệ tinh GPS ở trên bầu trời. Nói một cách đơn giản, mỗi vệ tinh cho bạn biết khoảng cách chính xác từ vị trí của bạn đến vệ tinh đó hoặc một điểm nào đó trên trái đất.

GPS có khả năng định vị vị trí khi đi đường một cách chính xác nhưng đòi hỏi phải có mạng internet và ứng dụng bổ trợ như các ứng dụng bản đồ (như Google Map hoặc Here maps) để tìm được đúng đường đi.

Công nghệ Face ID là công nghệ bảo mật thông minh với công nghệ quét 3D khuôn mặt. Khi người dùng sử dụng lần đầu tiên, thiết bị sẽ yêu cầu quét khuôn mặt và lưu dữ liệu này vào bộ nhớ. Ở các lần quét tiếp theo khi người dùng yêu cầu, dữ liệu Face ID mới sẽ được so sánh với thông tin lưu trong bộ nhớ.

Với cơ chế hoạt động như vậy, bộ đôi GPS và Face ID sẽ giúp doanh nghiệp chấm công hiệu quả ra sao?

  • GPS giúp chấm công theo thời gian ra vào thực tế của công nhân một cách chính xác đến từng phút
  • GPS sẽ chỉ chấm công khi công nhân đã thực sự đến địa điểm được yêu cầu
  • Công nghệ Face ID sẽ giúp tránh gian lận trong việc chấm công nhân viên tại công trường. Việc chấm công kèm khuôn mặt là một ưu điểm của công nghệ mới này, cho phép nhận dạng đúng người, không thể sử dụng ảnh để gian lận.

Với GPS và Face ID, doanh nghiệp xây dựng dễ dàng giám sát, quản lý nhân viên tại công trường với độ chính xác cao: đúng vị trí, thời gian vào/ra thực tế, hình ảnh nhân viên hay nơi làm việc chuẩn xác.

2. Geofence phát hiện và cảnh báo nhân viên rời khỏi công trường trong giờ làm việc

Geofence là công nghệ tạo vùng địa lý không gian ở dạng 2D và thiết lập theo chu vi mong muốn của người dùng, không giới hạn kích thước.

Với đặc trưng không gian làm việc là khu vực rộng lớn, việc công nhân rời công trường trong giờ làm việc thực sự sẽ khó kiểm soát. Nhưng với Geofence, người quản lý sẽ được cảnh báo khi nhân viên rời khỏi khu vực công trường. Nhờ vậy, sẽ tối ưu hiệu suất làm việc của công nhân.

3. Công nghệ di động giúp nhà quản lý giám sát hoạt động công nhân mọi nơi mọi lúc

 Không cần phải ngồi tại văn phòng, giờ đây với công nghệ di động, nhà quản lý hoàn toàn có thể giám sát hoạt động của nhân viên và phương tiện bằng chính thiết bị di động. Dù đi công tác tại thành phố khác hay ra ngoài nước, chỉ cần có mạng wifi/3G là nhà quản lý vẫn có thể biết các thông tin như: công trường có đủ quân số không, vắng ai không, nhân viên đi làm đúng giờ không, cảnh báo công nhân rời khu vực làm việc, v.v…

4. Điện toán đám mây – công nghệ kết nối và truy cứu thông tin dữ liệu

Giờ đây, công nghệ điện toán đám mây dường như không còn xa lạ với mọi người. Có thể hiểu một cách đơn giản là các nguồn điện toán khổng lồ như phần mềm, dịch vụ và các dịch vụ sẽ nằm tại các máy chủ ảo (đám mây) trên Internet thay vì lưu trong máy tính gia đình và văn phòng (trên mặt đất) để mọi người kết nối và sử dụng mỗi khi họ cần.

Ứng dụng điện toán đám mây sẽ khiến việc tổng hợp báo cáo làm bảng lương trở nên dễ dàng hơn, chính xác hơn do bớt được khâu trung gian nhập liệu. Các thông tin check in/check out của nhân công và phương tiện được tổng hợp, và có thể nhanh chóng kết xuất thành báo cáo. Các nhà quản lý cũng dễ dàng tra cứu nhiều loại thông tin cần thiết: thông tin về nhân viên, ngày nhân viên nghỉ,… Việc chấm công tại công trường trở nên dễ dàng và chính xác.

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin hiện đại, các công việc trở nên dễ dàng quản lý, kiểm soát cũng như hạn chế những sai sót. SmartWorker dựa trên nền tảng điện toán đám mây và công nghệ di động, kết hợp với những công nghệ hiện đại, sẽ là một giải pháp hoàn hảo để các doanh nghiệp xây dựng chấm công tại công trường dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. SmartWorker cũng giúp doanh nghiệp kết nối thông tin giữa công nhân công trường, người điều khiển phương tiện cho công trường với các bộ phận có liên quan để hỗ trợ khi cần. Nhà quản lý có thể quản lý và giám sát tất cả vấn đề trên chỉ bằng thiết bị di động.

Và còn rất nhiều lợi ích mà SmartWorker hỗ trợ cho các doanh nghiệp xây dựng. Để tìm hiểu hãy gọi 098 308 9715 hoặc đăng ký để được tư vấn cụ thể phù hợp với chính doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.