GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

LIÊN HỆ NHANH

Hotline

0983-089-715

Email hỗ trợ

hotro@smartworker.vn

Chia sẻ kiến thứcGiám sát bảo trì thang máy

4 yếu tố giúp khách hàng hài lòng với dịch vụ bảo trì của bạn

Đăng bởi 15 Tháng Năm, 2018
163 lượt đọc
Không có bình luận

Phần mềm Quản lý Dịch vụ bảo trì hiện nay hoạt động trên một nguyên tắc cơ bản – cung cấp các dịch vụ khách hàng nhanh chóng, không có lỗi và xuất sắc. Lấy khách hàng làm trung tâm là động lực quan trọng thúc đẩy sự phổ biến của các công nghệ như: Internet vạn vật (IoT), Học máy, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Phân tích dữ liệu lớn (Big data). Vì các công nghệ này dự đoán nhu cầu của khách hàng và cố gắng đáp ứng các nhu cầu này trong thời gian quy định, nên các công ty trên khắp thế giới đang tận dụng chúng để thúc đẩy hoạt động và tối ưu hóa quy trình của họ.

Với Quản lý Dịch vụ bảo trì, không có nhiều khác biệt. Các công ty đã sẵn sàng hướng tới việc áp dụng các công nghệ tiên tiến để mang lại những trải nghiệm dịch vụ khách hàng giúp giữ chân nhiều khách hàng hơn và tăng trưởng kinh doanh cao hơn. Người sử dụng dịch vụ bảo trì mong đợi dịch vụ được cung cấp nhanh chóng và muốn nhà cung cấp dịch vụ của họ phải tìm đủ mọi cách để cung cấp những dịch vụ tốt nhất trước khi họ có nhu cầu đối với dịch vụ đó.

Với dịch vụ bảo trì phòng ngừa, các doanh nghiệp cung cấp Dịch vụ bảo trì sẽ dễ dàng nhận ra nhu cầu dịch vụ thông qua sử dụng đúng các loại cảm biến và thiết bị được kết nối với Internet. Dữ liệu sẽ là điểm trọng tâm tiếp theo để cung cấp các Dịch vụ bảo trì phòng ngừa và những phân tích phù hợp sẽ giúp đảm bảo rằng dữ liệu được tận dụng theo các quy trình xây dựng sẽ làm tăng sự hài lòng của khách hàng.

Vượt quá kỳ vọng của khách hàng với Dịch vụ bảo trì phòng ngừa

Theo một nghiên cứu, trải nghiệm khách hàng sẽ trở thành một điểm khác biệt quan trọng giữa các thương hiệu vào năm 2020 và quá trình này đã bắt đầu. Theo một nghiên cứu khác, khoảng 89% khách hàng cảm thấy thất vọng với dịch vụ hoặc cuộc gọi hỗ trợ khách hàng khi họ phải giải thích những điều tương tự cho nhiều nhân viên khác nhau của nhà cung cấp dịch vụ.

Hơn nữa, khách hàng kỳ vọng sẽ không bao giờ phải gọi cho Dịch vụ bảo trì. Họ muốn thời gian phản hồi từ các nhà cung cấp dịch vụ của họ ngắn hơn và không phải trải qua một quy trình dài.

Quản lý Dịch vụ bảo trì phòng ngừa sẽ giúp các công ty cung cấp các Dịch vụ bảo trì biết được vấn đề trước cả khi lỗi phát sinh. Khách hàng sẽ không bao giờ phải gọi điện cho nhà cung cấp dịch vụ để yêu cầu dịch vụ tại chỗ. Dưới đây là bốn yếu tố chính sẽ xác nhận điều tưởng tượng hoàn hảo này trong lĩnh vực cung cấp Dịch vụ bảo trì.

  • Theo sát kế hoạch – Thông thường, nhân viên quản lý Dịch vụ bảo trì sẽ có những ngày thoải mái khi họ đã lên kế hoạch cho các dịch vụ của mình nhưng những yêu cầu đột xuất có thể yêu cầu họ phải có mặt ngay lập tức. Khi tình huống này xảy ra, các công việc bảo trì đã được lên kế hoạch có thể bị ảnh hưởng và trải nghiệm khách hàng cũng có thể bị ảnh hưởng theo. Để tránh vấn đề này, việc tuyển dụng nhân viên Dịch vụ bảo trì phù hợp là lựa chọn khả thi đầu tiên mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nhiều doanh nghiệp cung cấp Dịch vụ bảo trì tuyển dụng nhân viên thuộc nhiều mảng khác nhau. Các doanh nghiệp tuyển dụng các nhân viên chính thức, cộng tác viên và một số nhân viên được trả tiền để đáp ứng những trường hợp đột xuất về nhu cầu Dịch vụ bảo trì. Một yếu tố khác có thể được xem xét là thời gian dự tính khi cung cấp dịch vụ cho một khách hàng để phục vụ nhiều khách hàng hơn trong một ngày. Theo cách này, các doanh nghiệp có thể lên kế hoạch các công việc dịch vụ và cải thiện sự đúng giờ của các kỹ thuật viên của mình. Ngoài ra, các yêu cầu đối với một tài liệu để hoàn thành công việc cung cấp Dịch vụ bảo trì cũng cần phải được cung cấp sẵn để các kỹ thuật viên dịch vụ có thể hoàn thành công việc của mình mà không gặp trở ngại nào. Tối ưu hóa di chuyển thời gian thực thông qua công nghệ định vị GPS tiên tiến được tích hợp vào thiết bị di động của kỹ thuật viên cũng sẽ giúp các kỹ thuật viên bảo trì tiết kiệm thời gian và làm việc nhiều hơn!
  • Phòng bệnh hơn chữa bệnh – Quản lý Dịch vụ bảo trì phòng ngừa giúp các công ty phòng ngừa lỗi, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Biện pháp tối ưu hóa này có thể thực hiện được nhờ các công nghệ dự đoán làm việc trên nền tảng thiết bị đưa ra cảnh báo lỗi cho nhà cung cấp dịch vụ trước khi chúng xảy ra. Theo cách này, có thể tiết kiệm chi phí dịch vụ trong khi nâng cao trải nghiệm khách hàng. Một mạng lưới các thiết bị được kết nối có thể giám sát liên tục các thiết bị để phát hiện lỗi, đưa ra yêu cầu đối với một dịch vụ khi phát hiện bất thường. Các công ty cung cấp Dịch vụ bảo trì sẽ thu nhận được lợi ích gấp đôi từ quy trình – cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc và giảm chi phí nhờ biện pháp quản lý dự đoán.
  • Vũ khí cho cuộc cạnh tranh – Với quản lý Dịch vụ bảo trì phòng ngữa sẽ có cơ hội dự đoán tốt hơn nhu cầu về các công cụ và vật tư thay thế mà một kỹ thuật viên cần để thực hiện công việc của mình. Khi các kỹ thuật viên có thể đánh giá được nhu cầu đối với một vật tư cụ thể, và bổ sung vào trong danh mục hàng tồn kho trước khi thực hiện công việc thì họ có thể giảm được rất nhiều rắc rối. Quản lý bảo trì phòng ngừa giúp các công ty cung cấp Dịch vụ bảo trì lên kế hoạch và dự tính hàng tồn kho của mình trước, khi đó Dịch vụ bảo trì có thể giải quyết tất cả các vấn đề của khách hàng chỉ trong một lần thực hiện.
  • Đúng người – Phải đảm bảo cử đúng kỹ thuật viên phù hợp cho công việc bảo trì cụ thể. Thông qua phân tích và dự đoán, nhà cung cấp dịch vụ bảo trì có thể biết được những kỹ năng nào cần cho những công việc cụ thể nào. Khi các công ty cung cấp dịch vụ bảo trì biết được điều này, họ có thể giao nhiệm vụ phù hợp nhất cho các kỹ thuật viên của mình và khách hàng nhận được Dịch vụ nhanh chóng và hiệu quả trong một lần duy nhất!

Khả năng dự đoán không chỉ dựa vào công nghệ mà còn dựa trên cách thức mà chúng được sử dụng. Nó đòi hỏi doanh nghiệp phải hiểu biết sâu sắc để lựa chọn công nghệ phù hợp nhất.

Bằng việc ứng dụng thiết bị di động, 3G, GPS, điện toán đám mây, SmartWorker cho phép các công ty cung cấp dịch vụ bảo trì dễ dàng quản lý khách hàng, quản lý các hạng mục trang thiết bị của khách hàng (như thang máy, hệ thống điều hòa, thiết bị văn hòng, thiết bị gia dụng,…) cũng như quản lý lịch bảo dưỡng, bảo trì của các trang thiết bị này. SmartWorker còn trợ giúp các công ty cung cấp dịch vụ bảo trì trong việc điều phối, giám sát đội ngũ nhân viên của mình bằng việc sử dụng điện thoại thông minh của họ để tiếp nhận ngay tức thì các yêu cầu công việc bảo trì, định vị vị trí, giám sát lộ trình di chuyển và giám sát hoạt động vào/ra khách hàng cũng như báo cáo tiến độ khi thực hiện công việc lắp đặt, sửa chữa, bảo trì tại địa điểm khách hàng.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.